Chỉnh dây piano

Dịch vụ Chỉnh dây đàn piano (Piano tuning) chuyên nghiệp được thực hiện bởi  kỹ sư piano chuyên nghiệp tốt nghiệp học viện âm nhạc quốc gia, được đào tạo từ Nhật Bản theo phương pháp lên dây đàn piano chuẩn, hiện đại nhất của các hãng  piano Steinway&sons, Yamaha, Petrof… Chỉnh dây đàn piano với kinh nghiệm độ chính xác cao.

Việc lên dây đàn piano được thực hiện trên tất cả các cây đàn piano để chắc chắn rằng các rung động của dây đàn trong tần âm  đúng nhất. Các kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh 88 phím cho đến khi âm thanh đã đáp ứng tất cả các yếu tố chuẩn nhất mà cây đàn đó đem lại và điều này thật sự rất khó khăn và cần phải có yếu tố chuyên môn rất cao mới thực hiện được.

 

9

 

Lên dây đàn piano chuyên nghiệp

Đàn piano được xây dựng chủ yếu bằng gỗ. Thay đổi nhỏ về nhiệt độ và độ ẩm có thể ảnh hưởng đến cấu trúc bằng gỗ đáng kể vì gỗ hấp thụ độ ẩm và nở. Khi điều này xảy ra, các mối quan hệ của chuỗi dây thép vào chốt pin và con ngựa (bộ phận Con ngựa hay còn gọi là Bridge được chế tạo và cắt gọt từ một loại gỗ có độ cứng cao, phải đảm bảo không có gót, cong, vênh)   Con ngựa gắn kết với thùng cộng hưởng bằng 1 loại keo (Dino) được liên kết thành 1 khối dính có nhiệm vụ truyền tải rung động từ dây đến thùng cộng hưởng sẽ bị ảnh hưởng khiến cho bản nhạc của bạn bị thay đổi. Kết quả là âm thanh sẽ bị lệch lạc. Điều này là hoàn toàn bình thường – nó không phải là một lỗi trong công cụ của bạn.

 

10