Chỉnh dây piano

Dịch vụ Chỉnh dây đàn piano (Piano tuning) chuyên nghiệp được thực hiện bởi  kỹ sư piano chuyên nghiệp tốt nghiệp học viện âm nhạc quốc gia, được đào tạo từ Nhật Bản theo phương pháp lên dây đàn piano chuẩn, hiện đại nhất của các hãng  piano Steinway&sons, Yamaha, Petrof… Chỉnh dây đàn piano với kinh nghiệm độ chính xác cao.

Việc lên dây đàn piano được thực hiện trên tất cả các cây đàn piano để chắc chắn rằng các rung động của dây đàn trong tần âm  đúng nhất. Các kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh 88 phím cho đến khi âm thanh đã đáp ứng tất cả các yếu tố chuẩn nhất mà cây đàn đó đem lại và điều này thật sự rất khó khăn và cần phải có yếu tố chuyên môn rất cao mới thực hiện được.

 

9

 

Lên dây đàn piano chuyên nghiệp

Đàn piano được xây dựng chủ yếu bằng gỗ. Thay đổi nhỏ về nhiệt độ và độ ẩm có thể ảnh hưởng đến cấu trúc bằng gỗ đáng kể vì gỗ hấp thụ độ ẩm và nở. Khi điều này xảy ra, các mối quan hệ của chuỗi dây thép vào chốt pin và con ngựa (bộ phận Con ngựa hay còn gọi là Bridge được chế tạo và cắt gọt từ một loại gỗ có độ cứng cao, phải đảm bảo không có gót, cong, vênh)   Con ngựa gắn kết với thùng cộng hưởng bằng 1 loại keo (Dino) được liên kết thành 1 khối dính có nhiệm vụ truyền tải rung động từ dây đến thùng cộng hưởng sẽ bị ảnh hưởng khiến cho bản nhạc của bạn bị thay đổi. Kết quả là âm thanh sẽ bị lệch lạc. Điều này là hoàn toàn bình thường – nó không phải là một lỗi trong công cụ của bạn.

 

10

 

Kỹ thuật của chúng tôi sẽ lên dây đàn piano và xem xét mực độ xuống dây sau 1 lần. Sau đó chúng tôi tiếp tục lên thêm 1 lần nữa thì lần này tầng âm chắc chắn chính xác nhất. Sửa chữa từ những chi tiết đơn giản đến phức tạp.

 

11

 

Kỹ thuật viên của chúng tôi cũng có đủ kỹ năng  và mọi điều kiện để thực hiện việc sửa chữa kỹ thuật nhỏ nhất cho đến phức tạp nhất như dây giựt bị hỏng, phím bị kẹt, phím nặng, phím nhẹ. Sửa chữa lớn và bảo trì như tiếng bị rè, tiếng quá thanh chỉnh cho tiếng ấm lại, bộ máy bị đơ cứng, không đều, phím lắc,….

 

12

 

Tất cả đều được kỹ thuật chúng tôi sửa chữa 1 cách cẩn thận và chính xác nhất.

Chỉnh Âm Thanh

Rất nhiều người có thể nhầm lẫn các quá trình lên dây và chỉnh âm thanh. Chất lượng âm của cây đàn piano Grand hoặc Upright của bạn quan trọng nhất ở búa khi đánh vào dây đàn. Với việc sử dụng thường xuyên đàn piano hay do bị ẩm, bạn cảm thấy âm thanh bị nén cứng hoặc có những tiếng leng keng nhỏ (hay còn gọi là tạp âm) và điều này gây ra sự khó chịu cho người chơi.

 

13

 

Vậy điều này không phải lên dây là sẽ hết mà đó là cả 1 quy trình khó nhất trong Chỉnh Đàn và được gọi là Chỉnh Âm Sắc. Chúng tôi phải xác định độ nặng nhẹ đàn của bạn sau đó chung tôi sẽ thực hiện việc chỉnh âm bằng cách xăm Búa đàn để âm thanh mềm mại hơn và tiệp tục chỉnh máy cho đến khi âm thanh được hoàn thiện hoàn toàn.

Làm sạch

Theo thời gian, bụi có thể tích tụ trong cây đàn piano của bạn. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng gặp vấn đề với sâu bệnh như sâu bướm hay chuột làm tổ. Kỹ thuật viên của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về điều này. Quá trình làm sạch bên trong đàn piano mất khoảng từ nửa đến một giờ.

 

 

tan-trang-piano